Featured Post

Daily Project திருக்குறள்

Dear Readers / Friends, http://DailyProjectThirukkural.blogspot.com/    By interpreting various meanings for every word in a Thirukkur...

April 18, 2013

நா தேடும் உணவுகள் இவை. . .

தலை வாழை இலையில்

மெது வடை
மசால் வடை
வாழைப்பூ மசால் வடை
ஜெவ்வரிசி மசால் வடை
பச்சிரி கேரட் - வெள்ளேரிக்காய் பச்சிரி
வட இந்திய பூந்தி ரைந்தா (சாட் மசாலா தூவி)
வெண்டக்காய் தயிர் பச்சிரி  (ரய்தா) 
உளுந்து போண்டா (அ) மைசூர் போண்டா
மெது வடை
சாம்பார் வடை
தயிர் வடை
ரச வடை
ஆஞ்சநேயர் கோயில் மிளகு வடை
மள்ளாட்டை சாட் (Peanut Chaat / Masala Groundnuts Salad)

சேமியா பாயசம்
அரச்சு விட்ட தேங்காய் பாயசம்
பருப்பு பாய்சம்
ஜெவ்வரிசி பாய்சம்
சக்கரை பொங்கல்
பால் பூரி
அவள் பாயசம் (chef dheena)

பாதாம் கட்லி (Badam Katli) (Take Sundaresan Mom recipe)
பாதாம் முந்திரி கேரட் பாயசம் (Badam Cashew Carrot Kheer/ Payasam) (Take Pattu recipe)
தேங்காய் பாதாம் லட்டு (Coconut Badam Ladoo)

பீன்ஸ்/கொத்தவரங்கா/வாழைப்பூ பருப்பு உசுளி
தேங்காய் தூவி வெண்டக்காய் பொறியல்
கத்திரிக்கா கச கசா கரி
கத்திரிக்கா போடி கரி
பொடலங்காய் கரி
வெள்ளை வெளேர் என (பச்சை மிள்காய் போட்டு. காய்ந்த மிளகாய் அரவே கூடாது) கோஸ் கரி
சேனைக்கிழங்கு / கருணைக்கிழங்கு வருவல்
கருணைக்கிழங்கு மசியல்
கருணைக்கிழங்கு சிப்ஸ் / Chips
சேப்பங்கிழங்கு வருவல்
வாழைக்காய் சிப்ஸ் - மிளகாய் பொடி அல்லது மிளகு பொடி
வாழைக்காய் பொடிமாஸ் (கையில் மசித்து அல்லது துருவி)
உருளைக்கிழங்கு பொடிமாஸ்
வாழைத்தண்டு - பாசிப்பருப்பு பொறியல்
நன்கு வருத்த உருளைக்கிழங்கு வருவல்
அவியல் (அடை-க்கும்)
பீட் ரூட் கரி (Beetroot Carrot Curry - Stir Fry)
சௌ சௌ கரி (Chow Chow Curry)
பீன்ஸ் எள்ளு கரி (Beans Sesame Curry)
வெண்டக்காய் பொடி கரி (Vendakkai Podi Curry)
செட்டினாடு உருளை வருவல் Chettinad Potato Fry
கோவக்காய் பொரியல் (தொண்டெக்காய் பொரியல்) - Karnataka Style

டால் தொயி (Dal Toye / Dali Toye - Konkani style Dal)
ஒடியா (ஒடிஷா) டால்மா (Odiya / Orissa / Odisha Dalma) - Recipe 1, Recipe 2
பீட் ரூட் குருமா (Beetroot Kuruma)
அம்ரிஸ்ட்ரி கோபி மட்டர் மசாலா (Amristari Gobi Matar Masalak) (Added Bay Leaves, Star Anise, Cinnamon, Cardmamom, Cloves)
சோலே / சன்னா மசாலா (Chole Masala - Checkout Venkatesh Bhatt's recipe)
சன்னா மசலா (பட்டு style / south india style)
பூடி கிழங்கு (south india style)
கஷ்மீரி தம் ஆலூ (Kashmiri Dum Aloo in Punjabi Dhabha Style) (almost 2 hours)
குடை மிளகாய் மசாலா Capscicum Masala Gravy
வெண்டக்காய் பிண்டி பாதாம் மசாலா Bhindi Badam Masala Gravy
பன்னீர் பட்டர் மசாலா (Paneer Butter Masala) (fry the panner with chilli and spices)
பன்னீர் புர்ஜீ (Dry Panner Bhurji)
நூல்கோல் குருமா (Knol Khol / Turnip Kuruma)
சோயா மசாலா (Soya Chunks Masala Gravy)
கொள்ளு டால் (Kulith / Horsegram / Kollu Dal)

பருப்பு (சாதரனம் / கடுகு-பச்சை-மிளகாய் தாளித்து)

மனத்தக்காளிக் கீரை
அரை கீரை
சிறு கீரை
முருங்கை கீரை
வல்லார கீரை
முடக்கத்தான் கீரை (தோசை)
அகத்திகீரை (அவுத்துகீரை) சாறு
கீரை மசியல்
கீரை மொலகூட்டல்
கீரை தண்டு மோர்க்கூட்டு

ஆந்திரா கீரை பருப்பு (Andhra Style Palakura Pappu)

சாம்பார்
சின்ன வெங்காயம் அரைத்து (அரச்சு) விட்டு  சாம்பார்
தேங்காய் அரைத்து விட்ட சாம்பார்

செட்டிநாடு மிளகு சாம்பார் (கத்திரிக்காய், சேப்பங்கிழங்கு)
மோர் குழம்பு (வெண்டக்காய், சேப்பங்கிழங்கு, சௌ சௌ, பக்கோடா)

பருப்பு உருண்டை குழும்பு

முருங்ககாய் பொரிச்ச குழம்பு (பீன்ஸ், பொடலங்காய்)

சுண்டைக்காய் வத்தல் குழும்பு சுட்ட அப்பளத்துடன்
சுண்டக்காய் அல்லது மனத்தக்காளி வத்தல் குழும்பு
காராமணி வத்தல் போட்டு வத்தல் குழம்பு
கருவேப்பிலை குழம்பு
மிளகு குழம்பு
அரைத்து (அரச்சு) விட்டு  கார குழம்பு
தேங்காய் அரைத்து (அரச்சு)விட்டு குழம்பு
எண்ணை கத்திரிக்காய் குழும்பு (Ask Pattu for recipe)
காரக் குழம்பு
மொச்சை-சேனை காரக் குழம்பு
பரங்கிகாய் குழம்பு
மருந்து குழம்பு
பூண்டு குழம்பு
புளிக் குழம்பு


தக்காளி சாதம்
தக்காளி சாதம் - புலவ் type
தக்காளி பாத் - வெங்கடேஷ் பட்
எலுமிச்சை சாதம்
புளி காய்ச்சல் (Try Pattu receipe)
புளி சாதம் - Mandya Melkote - Iyengar recipie - Subbana Mess
தேங்காய் சாதம்
கொத்தமல்லி சாதம்
பொறிச்ச குழம்பு பீன்ஸ் கேரட்அவரைக்காய்
ஊறுகாய் சாதம்
மள்ளாட்டை சாதம்
மாங்காய் சாதம்
புதினா சாதம் (வெங்காயம் பூண்டு இல்லாமல்)
மிளகு சாதம்
நெய் சாதம்
வேப்பம் பூ சாதம்
வாங்கி பாத் / vaangi bhat
பாப்பட் மாத் (Pappad Bath)
பகலா பாத் (Bagala Bath) /தயிர் சாதம்(Curd Rice)
பூண்டு சாதம்
பூண்டு சாதம் (Karnataka)
மள்ளாட்டை சாதம் (Groundnut / Peanut Rice)
மொச்சை பருப்பு சாதம் - வெங்கடேஷ் பட்

துவையல் / துகையல் (done)
துவரம் பருப்பு / பருப்பு துகையல் [வத்தல் குழும்புவுக்கு]
தேங்காய் துகையல்
வெங்காய துகையல்
பீர்க்கங்காய் / சொவ் சொவ் / பொடலங்காய் / புடலங்காய் / குடைமிளகாய் / கோஸ் துகையல்
பச்சை கருவேப்பிலை-பூண்டு-துகையல்
இஞ்சி துவையல்
கருவேப்பிலை துவையல்
பூண்டு துவையல்
கொத்தமல்லி துகையல்
புதினா துகையல் / பொதினா துகையல்
மனத்தக்காளி கீரை இலை துகையல்
பிரண்டை துகையல்
தூதுவளை துகையல்
வடகம் துகையல் / குழம்பு தாளிப்பு வாகம் துகையல்
வேப்பம் பூ துகையல் 

(done)
பருப்பு ரசம்
பைனாப்பிள் ரசம் / அண்ணாச்சிப் பழ ரசம்
ஜீரா ரசம்
வேப்பம் பூ ரசம்
கருவேப்பிலை ரசம்
மிளகு ரசம் (வறுத்து)
மிளகு ரசம் (வறுக்காமல்)
தக்காளி ரசம்
கொட் ரசம் (அவசர ரசம்)
அரைத்து (அரச்சு) விட்டு ரசம்
கண்டத் திப்லி ரசம்
எலுமிச்சை ரசம்
பூண்டுப் ரசம் (பூண்டுப் பல் ரசம்)
மைசூர் ரசம் அரிசி அப்பளம் அல்லது உருளைகிழங்கு பொறியல்
கத்திரிக்காய் ரசவங்கி
உடுப்பி / மெங்களூரு ரசம்
இளநீர் ரசம்
இஞ்சி ரசம்
கொள்ளு ரசம்
ரோஸ் இதழ் ரசம்
வெண்பொங்கல் (பச்சை அரிசி, வரகு, சாமை அரிசிகளில்)
ரவா பொங்கல்
இட்லி
பொடி இட்லி
ரவா தோசை - வதக்கிய வெங்காய சட்டினி
திருநெல்வேலி சோதி
வாங்கார தோசை (ஆழ்வார் திருநகரி கோயில் பிரசாதம்)
வாழைத்தண்டு தோசை
முடக்கத்தான் கீரை தோசை
கேழ்வரகு தோசை
கோதுமை தோசை (வெங்காய சட்டினி)
ஊத்தப்பம் (வெங்காயம்)
பிடி கொழுக்கட்டை
அரிசி உப்புமா
அடை அவியல்
மிளகு அடை
பனியாரம்
சேவை வகைகள் - எள்ளு, பருப்பு. தேங்காய்,  புளி, எலுமிச்சை, மாங்காய், புதினா, ஜீரகம்/மிளகு, இனிப்பு (தேங்காய், சர்க்கரை, நெய்), தயிர், உளுந்து
பரோட்டா
ஜவ்வரிசி ரொட்டி (Sabudana Thalipeeth)
ஜவ்வரிசி கிச்சடி (Sabudana Kichdi)



தேங்காய் சட்டினி (பொட்டுக்கடலை போடாமல், அதிக உளுத்தம் பருப்பு)
வதக்கிய வெங்காய சட்டினி
லஷன் சட்னி (மிளகாய் பூண்டு சட்னி)
எள்ளு சட்னி (தயிருடன்) (வெங்கட்டேஷ் பட்)
எள்ளு சட்னி (தயிர் இல்லாமல்) 
எள்ளு சட்னி (கூர்க்)
மாங்காய் சட்னி  (வெங்கட்டேஷ் பட்)
கொள்ளு சட்னி
வதக்கிய தக்காளி வெங்காய சட்டினி
அரைத்து வதக்கிய வெங்காய சட்டினி
கொத்தமல்லி சட்டினி
புதினா சட்டினி
கத்திரிக்கா கொத்ஸு
புதினா கொத்தமல்லி (வெங்காயம் பூண்டு தேங்காய்) சட்டினி (Mint Pudina Coriander Onion Garlic Coconut Chutney)
புதினா கொத்தமல்லி சட்னி
வாழைப்பூ சட்னி
உளுந்து சட்னி
கருவேப்பிலை சட்னி
நூல்கோல் சட்னி (Turnip Chutney)
தயிர் - கொத்தமல்லி சட்னி (Curd Coriander Chutney - 1) 
தயிர் - கொத்தமல்லி சட்னி (Curd Coriander Chutney - 2) 
தயிர் - கொத்தமல்லி சட்னி (Curd Coriander Chutney - 3) 
தயிர் - துவரம் பருப்பு சட்னி (Curd Tur Dal Chutney)
தயிர் - வெங்காயம் சட்னி (Curd Onion Chutney)
கொள்ளு சட்னி (Kollu Chutney)


பால் கொழுக்கட்டை
அப்பம்
அவல் கேசரி
அதிரசம்
பொரி உருண்டை

மோதகம் (பூரணம் கொழுக்கட்டை)
கொழுக்கட்டை (உப்பு - உளுந்து)
கொழுக்கட்டை (எள்ளு)
தேங்காய் போலி
பருப்பு போலி

குணுக்கு
உப்பு சீடை
கை முறுக்கு  (கையால் சுற்றியது)
தட்டை
தேங்குழல்
ரவா லட்டு
மனோகரம்

மசாலா மல்லாட்டை / வேர்கடலை சாட் (Masala Peanut Groundnut Chaat)

எள்ளூ பொடி
பருப்பு பொடி
தேங்காய் பொடி
கொள்ளு பொடி
கருவேப்பிலை பொடி
வாழைக்காய் பொடி
தோசை மிளகாய் பொடி
தோசை தேங்காய் பொடி
அஜீரண பொடி
மிளகு ஜீரா பொடி
தோசை மிளகாய் பொடி
கச கசா பொடி
புதினா பொடி
பிரண்டை பொடி
வேப்பம் பூ பொடி
மள்ளாட்டை பொடி / வேர்கடலை பொடி

வரகு அரிசி
குதிரை  வாலி
சாமை

சுட்ட அப்பளம்
அரிசி அப்பளம்
வெங்காய கருடான்
அரிசி அப்பளம்.
தளீர் அப்பளம் / கருடான்
ஜெவ்வரிசி கருடாண், வில்வ கருடான், கட்டை கருடான், தென்னம் பூ கருடான், வெங்காய கருடான்
கொத்தவரங்காய் வத்தல்

ஊறுகாய் - ஆவாக்காய், மாவடு, மாங்காய் தொக்கு, மாகாளி, இளம் மாங்காய் சிறிய துண்டாய் வெட்டிப்போட்டு தாலித்து
மோர் மிளகாய் (நீளம்)

கருவேப்பிலை, எலுமிச்சை / நார்த்தங்காய் இலை போட்ட மோர்
பெகலா பாத் (மாங்காய், மாதுளம், திராட்சை, வெங்காயம், கடுகு-தாளித்து)

நெல்லை பழரசம் 
மளாய் குல்ஃபி (chef Dheena)
Aam Shrikhand/ Aamras recipe 

North Indian
Aloo Bhuna Dhabba Style - Yours food lab
ISKCON Kichdi

Street Foods

Continental

Mexican
Guacamole - Tortilla Chips
Salsa - 1 (Tomato, Green Tomato, Pineapple, Mango, Spicy) - Tortilla Chips
Salsa - 2 (Tomato, Green Tomato, Pineapple, Mango, Spicy) - Tortilla Chips
Burrito Bowl

Grilled Vegetables in Indian Style

வாழையில் உணவு உண்பதைப் பற்றி
(Video updated on 26 July 2015)


மற்றவை
http://palakkadcooking.blogspot.com/p/traditional-palakkad-recipes.html
http://www.jeyashriskitchen.com/2013/06/tamil-brahmin-recipes-authentic-brahmin-recipes.html
http://www.iyerscorner.com/

1 comment:

  1. Few more added on 26-Nov-2015
    Pirandai Thuvaiyal
    Moolakathan Keerai (Dosai)
    Keppa Roti
    Ulundu Kali
    Thoodhuvalai keerai thuvaiyal:
    Kambu Choru / Kambam Saadham
    Kamba Koozh
    Varagu Saadham
    Idichakka Thoran
    Kandan Thippili Rasam
    Ellu Saadham
    Angaaya Podi Saadham
    Padir Peni
    Thinai Arisi Upma
    Kollu Rasam
    Kuthiravaali Sambar Sadham
    Athikai koottu
    Veppam Poo Rasam
    Avaaram Poo Idly
    Sathumaavu URUNDAI

    ReplyDelete